Những Lý Do Khiến Hồ Sơ Vay Bị Từ Chối

lý do hồ sơ vay bị từ chối

Thật không may nếu hồ sơ vay bị từ chối lúc bạn đang cần tiền nhất.

Sau đây là những lý do chính khiến hồ sơ vay bị từ chối bạn có thể tham khảo 

Những lý do khiến hồ sơ vay của bạn bị từ chối

lý do hồ sơ vay bị từ chối
lý do hồ sơ vay bị từ chối

Thường xuyên thay đổi nơi ở

Nếu bạn đã thử đăng ký một khoản vay, bạn sẽ nhận thấy rằng người cho vay yêu cầu cả địa chỉ hiện tại và thường trú của bạn và các hoá đơn thanh toán như: điện, nước, internet,.. để xác thực nơi bạn sinh sống.

Thành thật mà nói, một số người đi vay có xu hướng không nợ, và người cho vay sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc cử một nhân viên thu nợ đến nhà của họ để nhận được khoản trả nợ của họ. Một số người vay tiền này sẽ biến thành kẻ bỏ trốn và chuyển đến nơi khác để trốn. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển nhiều, điều đó có thể cho thấy bạn không ổn định về tài chính để ở yên một chỗ.

Một số người vay tiền này sẽ biến thành kẻ bỏ trốn và chuyển đến nơi khác để trốn. Ngoài ra, nếu bạn di chuyển nhiều, điều đó có thể cho thấy bạn không ổn định về tài chính để ở yên một chỗ.

Làm giả giấy tờ

Nhiều người cố tình làm giả giấy tờ nhằm lừa gạt bên cho vay để trốn nợ. Đương nhiên, khoản vay của bạn sẽ bị từ chối nếu bên cho vay phát hiện bất cứ một dấu hiệu nào, hoặc trường hợp, ngay cả khi bạn không làm giả giấy tờ, chỉ là giấy tờ của bạn có dấu hiệu không rõ ràng vì một số lý do gì đó cũng sẽ bị rớt hồ sơ vay để giảm thiểu rủi ro khi cho vay.

Tỷ lệ nợ trên thu nhập cao

Một người cho vay tiền hợp pháp sẽ không chấp thuận khoản vay cho những người mà họ cho là không thể trả được nợ.

Nếu bạn có nhiều khoản vay quá hạn, tốt hơn là bạn nên trả hết trước khi đăng ký một khoản vay khác. Điều này là để bớt gánh nặng tài chính hơn nữa. 

Không thể đáp ứng hết các yêu cầu vay

Những người cho vay phục vụ cho những người vay khác nhau. Một số cho người có việc làm, những người khác cho người hưu trí vay, hoặc các khoản vay tiêu dùng cá nhân. Có những người cho vay chỉ có thể cho vay trong một khu vực nhất định.

Trước khi bạn nộp đơn, hãy kiểm tra yêu cầu về tính đủ điều kiện. Hầu hết những người cho vay có thể yêu cầu độ tuổi, quốc tịch và nguồn thu nhập, lịch sử tín dụng, việc làm,.. Nếu bạn không đủ điều kiện ở một công ty cho vay, thì bạn phải tìm kiếm những người cho vay khác có đủ điều kiện mà bạn có thể tham gia.

Yêu cầu hạn mức vay cao hơn khả năng thanh toán

Khi đăng ký một khoản vay, hãy nhớ sử dụng công cụ tính khoản vay để xem bạn có thể vay bao nhiêu, bạn phải trả bao nhiêu nếu bị tính lãi suất và mỗi lần trả nợ sẽ là bao nhiêu tùy theo kỳ hạn bạn đã chọn.

Bạn có thể dễ dàng thấy các khoản trả nợ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài chính của bạn và liệu bạn có đủ khả năng để thanh toán hay không. Với kiến ​​thức này, bạn có thể biết người cho vay sẽ sẵn sàng cho vay bao nhiêu. Một số người cho vay từ chối đơn của những người yêu cầu hạn mức cao hơn khả năng.

Lịch sử công việc không ổn định

Tất nhiên, người cho vay sẽ chỉ chấp thuận các khoản vay nếu họ có thể thấy rằng người đi vay có một nguồn thu nhập ổn định để trả các khoản vay. Nếu bạn không có một công việc ổn định, làm thế nào bạn có thể đảm bảo với người cho vay rằng bạn có thể trả khoản vay của bạn trong trường hợp bạn bị mất việc? Hầu hết các công ty cho vay sẽ chỉ cho vay đối với những người có lịch sử việc làm tại 1 doanh nghiệp trong thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm.

Đừng lo lắng nếu bạn đang tự kinh doanh, vì bạn vẫn có thể được vay. Xuất trình bảng sao kê ngân hàng của bạn để chứng minh rằng bạn có thu nhập không đổi trong sáu tháng đến một năm qua. Các ngân hàng yêu cầu hai năm.

Không trả lời các cuộc gọi liên hệ xác thực

Hầu hết những người cho vay đều gọi điện cho người đi vay của họ để xác thực thông tin. Cho vay là một hoạt động kinh doanh rủi ro và để giảm thiểu rủi ro, người cho vay sẽ đánh giá thông tin của bạn. Nếu số điện thoại liên lạc của bạn không liên hệ được quá 3 lần, hồ sơ vay của bạn sẽ bị bỏ qua.

Nếu bạn được yêu cầu cung cấp một số người liên hệ làm tài liệu tham chiếu, vẫn nên cung cấp các thông tin liên lạc chính xác nhé. Bạn có thể nói trước với họ rằng sẽ có người gọi để xác nhận hồ sơ vay của bạn.

Đừng ngần ngại nói với người cho vay của bạn kế hoạch của bạn với số tiền mặt bạn đang vay. Người cho vay thường có nhiều giải pháp cho vay khác nhau cho các mục đích khác nhau và một người cho vay tốt sẽ hướng bạn đến đúng giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giấy tờ không đầy đủ

Người cho vay sẽ không bắt đầu quy trình xử lý khoản vay cho đến khi các giấy tờ liên quan được nạp đầy đủ và rõ ràng. Họ xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ này để xác thực thông tin của bạn, do đó, việc không tuân thủ sẽ có nghĩa là đơn đăng ký của bạn sẽ không được thông qua.

Thông tin không nhất quán

Sử dụng các giấy tờ bạn đã nộp và thẩm định người tham chiếu bạn cung cấp, người cho vay có thể đưa ra kết luận của họ về mức độ tín nhiệm của bạn. Dữ liệu của bạn không nhất quán trong mẫu đơn, tài liệu và ID đã điền đầy đủ thông tin sẽ tạo ra sự nhầm lẫn và cho rằng bạn không đáng tin cậy.

Lịch sử tín dụng kém

Khi bạn đăng ký một khoản vay, các ngân hàng và những công ty tài chính sử dụng lịch sử tín dụng của bạn được tìm thấy trong trung tâm tín dụng quốc gia CIC. Họ hiểu được mức độ uy tín của bạn đối với các khoản vay trong quá khứ. Nếu bạn đã trễ các khoản thanh toán cho các khoản vay trước đó của mình, điều này sẽ cảnh báo cho người cho vay rằng bạn cũng có thể làm như vậy trong các khoản vay trong tương lai của mình.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thanh toán các khoản vay của bạn một cách có trách nhiệm. Việc không trả các khoản vay đúng hạn sẽ làm ảnh hưởng đến báo cáo tín dụng của bạn.

Có thể mất nhiều năm để xây dựng lại một báo cáo tín dụng đạt yêu cầu từ mức trung bình trở lên.

Tuy nhiên, điểm tín dụng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến đơn xin vay của bạn, vẫn có các đơn vị hỗ trợ khoản vay nợ xấu, không tra xét lịch sử tín dụng, nhưng mức lãi suất sẽ cao hơn. Ngay cả khi bạn có điểm tín dụng tốt, nếu bạn đã làm một hoặc hai điều trong danh sách trên, bạn cũng có thể bị từ chối.

Phải làm sao nếu hồ sơ vay bị từ chối?

Trên đây là các yếu tố chung, không phải tất cả đơn vị cho vay đều áp dụng các yếu tố trên để đánh giá một khoản vay, nó còn tuỳ thuộc vào hình thức vay, sản phẩm vay. Nếu bạn đã bị từ chối hồ sơ ở ngân hàng, bạn vẫn có thể tham khảo các khoản vay khác tại các công ty tài chính với các sản phẩm vay khác. Thường ở ngân hàng có quy trình xử lý hồ sơ vay khắc khe hơn.

Tổng hợp các công ty tài chính cho vay tiền cấp tốc online cmnd, hạn mức tối đa 10 triệu đồng, chỉ cần cmnd/cccd:

logo kavay

Hạn Mức Lãi Suất Kỳ Hạn
500.000 Đồng – 10.000.000 Đồng 13.5% – 19%/Năm 30 Ngày – 180 Ngày
1.000.000 Đồng – 15.000.000 Đồng 14% – 19%/Năm 30 Ngày – 181 Ngày
logo tienoi

1.000.000 Đồng – 17.000.000 Đồng 13.5% – 19%/Năm 30 Ngày – 181 Ngày
logo tinvay

5.000.000 Đồng – 30.000.000 Đồng 19.5%/Năm 30 Ngày – 365 Ngày
logo crezu

500.000 Đồng – 10.000.000 Đồng 13.5% – 19%/Năm 30 Ngày – 181 Ngày
logo vaycucde

500.000 Đồng – 10.000.000 Đồng 14% – 18%/Năm 30 Ngày – 180 Ngày
logo bimo

1.000.000 Đồng – 10.000.000 Đồng 13.5% – 19%/Năm 30 Ngày – 181 Ngày
logo oncerdit

5.000.000 Đồng – 50.000.000 Đồng 16.5%/Năm 30 Ngày – 365 Ngày
logo vamo

500.000 Đồng – 18.000.000 Đồng 13.5% – 19.5%/Năm 90 Ngày – 180 Ngày
logo uniloan

500.000 Đồng – 5.000.000 Đồng 13.5% – 19.5%/Năm 90 Ngày – 180 Ngày
logo dong247

500.000 Đồng – 10.000.000 Đồng 13.5% – 19.5%/Năm 90 Ngày – 180 Ngày

Kết luận

Trên đây là các lý do khiến ngân hàng hay các tổ chức tín dụng từ chối hồ sơ vay của bạn, trong một vài trường hợp, bạn có thể tham khảo để hạn chế tỷ lệ rớt hồ sơ khi có nhu cầu về tài chính nhé.

5/5 - (2 {Bình Chọn})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *