5 Cách Nhận Biết: Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt

làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay mà bạn không cần phải có tài sản để đăng ký khoản vay, bạn chỉ cần cmnd và các giấy tờ tùy thân để bên cho vay chỉ dựa vào uy tín cá nhân của bạn để xét duyệt khoản vay.

Điều này rất thuận tiện cho nhiều đối tượng khách hàng đăng ký vay dễ dàng và đơn giản hơn. Hiện nay, có nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay theo hình thức này. Vậy sau khi đăng ký vay, bạn làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không? Thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Quy trình xét duyệt khoản vay tín chấp

Bước 1: Làm và nạp hồ sơ vay

Bước 2: Đơn vị tiếp nhận hồ sơ và xử lý

Bước 3: Ký hợp đồng và nhận tiền

Tốc độ xét duyệt còn tùy thuộc vào sản phẩm vay, đơn vị cho vay

  • Thường thời gian xét duyệt khoản vay ở các tổ chức tài chính sẽ nhanh hơn so với ngân hàng.
  • Thường ngân hàng hỗ trợ hạn mức cao hơn, từ 50 triệu đồng, các tổ chức tài chính chỉ hỗ trợ tối đa 10, 15 triệu đồng.
  • Quy trình xét duyệt tại ngân hàng sẽ yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ và quá trình thẩm định khắc khe hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ 2 đến 5 ngày, còn tại công ty tài chính tín dụng chỉ xử lý hồ sơ trong 1 giờ, chậm nhất là 1 ngày, các hồ sơ tốt thậm chí có thể được xử lý trong vòng 15 phút. Hơn nữa, tại tổ chức tài chính bạn vay tiền chỉ cần cmnd và the atm, hồ sơ đơn giản làm quá trình

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp sau đây, để phần nào đoán được tỷ lệ hồ sơ vay của mình được xét duyệt.

làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt
làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

1/ Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng của bạn cho biết bạn có thái độ tích cực trả nợ trong quá khứ hay không, báo cáo tín dụng cho thấy đầy đủ các thông tin khoản vay trong quá khứ của bạn: bạn vay những đâu, bạn trả nợ đầy đủ, hay trễ hạn, hay có nợ xấu,… Bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá khứ đều được điều tra – thời gian trễ càng lâu, điểm tín dụng của bạn sẽ càng thấp.

Cũng hơi bất lợi nếu bạn không có lịch sử tín dụng vì bên cho vay không có tiền đề để đánh giá, chẳng hạn như không có thẻ tín dụng hoặc bất kỳ khoản vay nào được sử dụng trong hai năm qua. 

Điểm tín dụng cao, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng được ưu tiên, vì là người đi vay an toàn với lý lịch rõ ràng không có bất kỳ nợ xấu nào. Mặt khác, điểm tín dụng thấp sẽ làm tăng khả năng hồ sơ vay tín chấp của bạn bị từ chối. 

2/ Kinh nghiệm làm việc, nơi làm việc

Các công ty cho vay cân nhắc về vấn đề việc làm để đảm bảo rằng nguồn thu nhập của bạn ổn định và đủ để trả nợ nếu khoản vay được duyệt. 

Một ngân hàng cũng muốn chắc chắn rằng công ty bạn đang làm việc ổn định về tài chính, không có tiền sử chậm trễ trong việc trả lương cho nhân viên. 

Sự ổn định về công việc cũng khá quan trọng. Do đó, các công việc nhà nước được coi là an toàn hơn so với các công ty tư nhân.

3/ Tuổi tác

Tuổi của bạn rất quan trọng vì nó cho thấy sự ổn định về tài chính của bạn. Bạn bắt đầu làm việc ở độ tuổi 22 và đến khi bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, khi bạn nghỉ chỗ làm cũ và đến chỗ làm mới, người cho vay tin rằng bạn vẫn sẽ có công việc với mức lương bằng hoặc cao hơn, và khả năng trả được nợ của bạn cũng sẽ không có gì thay đổi, vì vậy, bạn có thể sẽ được xét duyệt cho khoản vay tiền cấp tốc online cmnd với tỷ lệ thành công cao hơn.

4/ Thu nhập

Như đã đề cập, thu nhập của bạn thể hiện khả năng trả nợ của bạn. Các ngân hàng đánh giá khả năng thu nhập của bạn trong bối cảnh các nghĩa vụ nợ hiện có, người phụ thuộc, nguồn và thời hạn. 

Vì vậy, nhiều ngân hàng thích những người đã nộp thuế hơn là những người đã khai không có nghĩa vụ thuế vì thu nhập của họ không đủ để phải chịu thuế.

Tuy nhiên, bạn có thể cho họ thấy các nguồn thu nhập bổ sung, chẳng hạn như tiền lương của vợ / chồng bạn. Điều này cho thấy khả năng trả nợ tốt hơn vì bạn có nhiều nguồn thu nhập khác, các khoản vay có người đồng đăng ký sẽ tạo ra thu nhập nhiều hơn, từ đó tỷ lệ được duyệt vay tín chấp của bạn sẽ cao hơn.

5/ Tỷ lệ nợ trên thu nhập

Hiện bạn đang có khoản nợ khác ở công ty cho vay đó hay công ty cho vay khác hay không, nó không ảnh hưởng hoàn toàn đến tỷ lệ chấp thuận khoản vay nếu thu nhập của bạn có thể đáp ứng việc trả đúng hạn các khoản vay. Trường hợp ngược lại, nếu người cho vay không thấy bạn có khả năng trả 2 hay 3 khoản nợ cùng 1 lúc, thì họ sẽ từ chối đơn vay.

Tín hiệu biết hồ sơ vay tín chấp đã được duyệt hay bị từ chối

Vậy làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt:

  • Đối với khoản vay tín chấp tại công ty tài chính, thời gian xét duyệt hồ sơ từ 15 phút đến 2 giờ, trong khoảng thời gian này, bạn có thể tự chủ động truy cập vào tài khoản của mình ở web/app cho vay để biết hồ sơ tín chấp của mình được duyệt hay chưa. Hoặc đợi kết quả hồ sơ được thông báo bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi qua sđt mà bạn đăng ký. Bởi vì bạn còn một thao tác cuối cùng để hoàn tất hồ sơ là ký hợp đồng.
  • Đối với khoản vay tín chấp tại ngân hàng, hồ sơ thường xét duyệt trong khoảng từ 3 đến 7 ngày làm việc hành chính. Sau khi khoản vay được thẩm định và duyệt xong, bạn cũng nhận được thông báo qua mail hoặc điện thoại để tiến hành ký hợp đồng hoàn tất hồ sơ vay.

Kết luận

Vậy cách dễ nhất để làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt là chờ thông báo qua mail hoặc điện thoại từ đơn vị tài chính trong thời gian dự trù xét duyệt hồ sơ như trên, qua thời gian trên, chắc có lẽ hồ sơ của bạn đã bị từ chối vì lý do gì đó, vì nếu trường hợp khoản vay không được chấp thuận, đơn vị tài chính sẽ không liên hệ đến bạn.

Vay Online CMND hi vọng có thể đem đến nhiều thông tin tài chính bổ ích đến bạn.

3/5 - (2 {Bình Chọn})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *